Người mệnh mộc nên làm trần thạch cao màu gì?

1. Người mệnh mộc nên làm trần thạch cao màu gì?

Mộc trong tiếng Hán có nghĩa là cây, là biểu tượng của mùa xuân, của sự sáng tạo, sinh sôi, nảy nở, những người mệnh mộc thông thường là những người năng động, tươi tắn, tràn đầy năng lượng… và yếu tố mộc trong phong thủy cũng đem lại nguồn năng lượng dồi dào về mọi mặt. Chính vì thế, mệnh mộc có thể sở hữu những không gian với màu sắc phong phú và đa dạng. Theo quan niệm phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc thì thủy sinh mộc, chính vì thế mà màu sắc phù hợp nhất với những người mệnh mộc là màu xanh, bên cạnh đó còn có màu đen. Màu xanh ở đây có thể là màu xanh lam hoặc màu xanh lá (màu bản mệnh của mộc).

Người mệnh Mộc nên làm trần thạch cao màu xanh

Người mệnh Mộc nên làm trần thạch cao màu xanh

Trần thạch cao sử dụng màu xanh lam sẽ mang đến cho không gian sống của người mệnh Mộc một sự tươi mới, tràn trề năng lượng và đầy ấn tượng. Những thiết kế trần thạch cao màu xanh lá cũng thể hiện được sự độc đáo, sự tươi mới, trong lành, mang hơi thở thiên nhiên và đặc biệt, gam màu này có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe, mang lại sự cân bằng trong cuộc sống người mệnh mộc. Bên cạnh việc chọn màu sắc xanh lá hay xanh lam thì những biến thể sắc xanh cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian ngôi nhà người mệnh Mộc, đem đến nguồn năng lượng căng tràn sức sống, khỏe khoắn, tươi mới…

trần thạch cao màu xanh lam

Trần thạch cao màu xanh lam cho người mệnh Mộc

2. Những kiểu trần thạch cao hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

Đối với những người mệnh Mộc, có thể lựa chọn những kiểu trần thạch cao phong phú, đa dạng như kiểu trần phẳng hoặc trần giật cấp, về phong cách thì có thể chọn kiểu trần thạch cao cổ điển, trần thạch cao tân cổ điển hoặc trần thạch cao hiện đại đều hợp. Dù là kiểu trần gì thì việc thiết kế cũng cần chú trọng đến màu sắc sao cho hợp phong thủy người mệnh mộc. Những gam màu xanh có thể là toàn bộ hoặc từng mảng màu xanh trên trần thạch cao sẽ mang mang lại sự nhẹ nhàng, cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình về mặt tinh thần cũng như đem lại may mắn trong con đường sự nghiệp. Sự kết hợp hài hòa giữa những mảng màu xanh và màu nâu (màu gỗ) cũng rất tốt khi thiết kế trần thạch cao phù hợp với người mệnh mộc mà không gây nhàm chán.

Người mệnh Mộc làm trần thạch cao màu đen

Người mệnh Mộc có thể làm trần thạch cao màu đen

Một điều cần chú ý là nên hạn chế tối đa sự có mặt của màu trắng hoặc các màu mạnh như màu đỏ, màu tím, thay vào đó có thể sử dụng những gam màu trung tính sẽ tốt với vận mệnh gia chủ. Ngoài quan tâm đến việc thiết kế trần thạch cao thì trồng những cây xanh trong nhà cũng là cách rất hay giúp mang lại tài lộc cho người mệnh mộc, hơn nữa còn rất tốt cho sức khỏe và cũng là cách tạo điểm nhấn gây ấn tượng mạnh mẽ cho khách ghé thăm không gian của những người mệnh này. Khi chọn kiểu trần, đặc biệt là với kiểu trần giật cấp, người mệnh mộc nên chú ý lựa chọn kiểu thiết kế sao cho phù hợp với không gian diện tích cũng như phù hợp với phong cách thiết kế nội thất của tổng thể nhà.

Trần thạch cao phòng khách màu xanh cho người mệnh Mộc

Trần thạch cao phòng khách màu xanh cho người mệnh Mộc

Leave Comments

0989.685.641
0989685641